Home KIẾN THỨC Ai cũng há hốc mồm với 5 cách thử thai của phụ...

Ai cũng há hốc mồm với 5 cách thử thai của phụ nữ thời xa xưa, còn rõ cả giới tính

1571

Bạn sẽ phải bất ngờ với các cách của phị nữ xa xưa đấy nhé. Cách số 2 ai cũng có thể làm được đấy nhé.

Trước khi có que thử thai tiện lợi như ngày nay, những phụ nữ thời xưa phải sử dụng rất nhiều cách kỳ lạ để xem mình có thai hay không. Một số cách còn xác định được cả giới tính thai nhi mà không cần dùng đến siêu âm.

Hãy xem 5 cách mà phụ nữ thời xưa dùng để thử thai, có phương pháp đã biết đến từ 5000 năm trước và cũng dựa trên thay đổi nước tiểu như thời nay:

1. Dùng lúa mì và lúa mạch

Phụ nữ Ai Cập cổ đại (Ảnh minh họa) Đây được xem là cách thử thai ra đời sớm nhất. Cuốn sách y học Kahun Papyrus từ thời Ai Cập cổ đại, năm 1350 trước Công nguyên viết rằng phụ nữ thời đó muốn biết mình có bầu hay không sẽ lấy một số hạt lúa mì và lúa mạch ngâm trong nước tiểu của mình vài ngày.

Nếu hạt lúa mạch nảy mầm, người phụ nữ đó mang thai bé trai. Nếu lúa mì nảy mầm thì thai nhi là bé gái. Nếu không hạt lúa nào nảy mầm thì chứng tỏ người phụ nữ đó không mang thai.

Nghe có vẻ vô lý nhưng nghiên cứu của viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ vào năm 1963 đã chứng minh phương pháp này cho kết quả chính xác tới 70%. Nước tiểu của người phụ nữ mang thai đã kích thích hạt lúa nảy mầm trong khi nước tiểu của đàn ông và phụ nữ không mang thai thì không làm được như vậy. Người ta cho rằng chính hormone oestrogen tăng cao là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên.

Cũng có thể lý giải vui rằng lúa mì là tượng trưng cho tính cách nhu mì của phụ nữ; lúa mạch là bản chất mạnh mẽ của đàn ông, và đúng là nó được ưu tiên sử dụng để làm bia!

2. Thử thai bằng củ hành

Trong khi người Ai Cập cổ đại thử thai bằng cách dùng lúa mì và lúa mạch thì người Hy Lạp lại dùng củ hành. Những phụ nữ Hy Lạp cổ đại sẽ nhét một củ hành hoặc một loại củ có mùi hăng vào â.m đ.ạ.o và để qua đêm. Sáng hôm sau nếu hơi thở của người phụ nữ có mùi hành thì điều đó đồng nghĩa với việc cô ấy không mang thai.

Người Hy Lạp cho rằng nếu không mang thai thì tử cung sẽ mở do đó mùi hành có thể thông lên đến miệng do hít phải mùi hành. Còn nếu người phụ nữ mang thai thì tử cung sẽ đóng lại do đó hơi thở của cô ấy sẽ không có mùi.

Phương pháp thử thai này đã được ghi trong tài liệu của Hippocrates (năm 460 – 370 trước Công nguyên), người được xem là cha đẻ của nền y học phương Tây, và một số tài liệu cổ được viết trên giấy cói (papyrus) của người Hy Lạp.

Loading...

3. Nhìn màu sắc nước tiểu

Thử thai dựa vào màu sắc nước tiểu là phương pháp phổ biến tại Châu Âu vào thế kỷ 16. Một tài liệu từ năm 1552 đã mô tả nước tiểu của phụ nữ có bầu là: “có màu vàng nhạt đến trắng đục”. Người ta còn thử thai bằng cách trộn nước tiểu với rượu rồi quan sát kết quả.

Thực tế, rượu phản ứng với một số protein trong nước tiểu, vì vậy thử nghiệm này có tỷ lệ chính xác nhất định. Tuy nhiên, thử nghiệm này sẽ không chính xác nếu người phụ nữ mắc một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc ăn một số thực phẩm như cà rốt, dâu tây khiến màu nước tiểu thay đổi.

4. Dựa vào màu sắc â.m đ.ạ.o

Khi người phụ nữ mang thai khoảng 6 đến 8 tuần, cổ tử cung và â.m đ.ạ.o sẽ thay đổi màu sắc: có thể có màu tím hoặc đỏ sẫm do lượng máu đến khu vực này tăng lên. Đây được cho là dấu hiệu đáng chú ý của thai kỳ, trước cả những dấu hiệu phổ biến như thèm của chua, ốm nghén.

Một bác sĩ người Pháp đã chú ý đến dấu hiệu này từ năm 1836 nhưng đến tận năm 1886, bác sĩ sản khoa James Read Chadwick mới giới thiệu phát hiện này tại một cuộc họp của hội Phụ khoa Mỹ. Sau đó, việc theo dõi màu sắc vùng â.m đ.ạ.o để thử thai được gọi là “dấu hiệu Chadwick”. Tuy nhiên để nhận thấy “dấu hiệu Chadwick” đòi hỏi phải khám â.m đ.ạ.o vì vậy nhiều phụ nữ không muốn dùng biện pháp rắc rối này.

5. Tiêm nước tiểu vào thỏ

Nước tiểu của phụ nữ sẽ được tiêm vào thỏ con (Ảnh minh họa) Vào những năm 1920, hai nhà khoa học Đức, Selmar Aschheim và Bernhard Zondek đã phát hiện một loại hormone trong nước tiểu của phụ nữ mang thai dẫn đến sự phát triển buồng trứng (đó là hormone hCG). Sau khi tiêm nước tiểu của phụ nữ mang thai vào thỏ con hoặc chuột nhắt, họ nhận thấy buồng trứng của chúng tăng trưởng đáng kể giống như ở tuổi trưởng thành. Vì vậy, họ đã nghĩ ra cách sử dụng thỏ để thử thai.

Phương pháp thử thai này đã khiến rất nhiều thỏ bị giết chết. Thậm chí thời đó cụm từ “thỏ chết” có nghĩa là người phụ nữ đang mang thai. Thật may mắn vì ngày nay, phụ nữ có thể thử thai dễ dàng bằng que thử mà không phải tàn sát nhiều loài vật như vậy nữa.

Xem thêm: 

12 mẹo nấu ăn vô cùng hữu ích, các mẹ nhất định phải biết trong đời

*Bài viết sử dụng tư liệu từ các nguồn History, Wikipedia

Nguồn: http://blogtin.com/bat-ngo-5-cach-thu-thai-cua-phu-nu-thoi-xa-xua-con-ro-ca-gioi-tinh.html

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...