Home THUỐC DÂN GIAN NƯỚC CƠM: Bác sĩ Đông y nói gì về việc uống nước...

NƯỚC CƠM: Bác sĩ Đông y nói gì về việc uống nước cơm mỗi ngày? Nghe xong đảm bảo ngày nào bạn cũng chắt nước cơm uống

229

Uống nước cơm rất tốt vì giúp tăng năng lượng cho bạn. Ở Ấn Độ, người nông dân thường uống nước cơm trước khi phải làm việc, và họ sẽ thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Thực tế nước cơm còn chữa được rất nhiều bệnh tật.

Bình thường, hạt gạo có lượng tinh bột chiếm đến 70%, 7-8% lượng protein tùy thuộc vào mức độ xay xát, nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, các chất khoáng như Natri, photpho…

Mặc dù lượng vitamin và khoáng chất có hàm lượng rất nhỏ nhưng có vai trò quan trọng về dinh dưỡng và chuyển hóa quan trọng trong cơ thể con người.

Theo thói quen ăn uống hiện nay, người dân thường vứt bỏ đi một phần vỏ cám và chỉ còn lại một phần bên ngoài hạt gạo.

“Khi nấu cơm, vỏ cám sẽ tan ra trong nước. Do đó, nước cơm có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt rất dễ hấp thu vào cơ thể, ví dụ như tinh bột thì phân giải thành dạng đường, protein chuyển thành các axit amin”, vị lương y này cho biết.
Ông Trung đặc biệt lưu ý, nước cơm là món ăn rất tốt cho trẻ em, thậm chí là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ, những người đang ốm hoặc bị bệnh bị hạn chế về ăn uống.

Điều cần ghi nhớ là nước cơm không gây bất cứ phản ứng gì với bất cứ ai. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hàng ngày, dù đang khỏe mạnh hay đang bị bệnh.

Sử dụng gạo còn nhiều cám để nấu nước cơm thì càng tốt. Điều này giúp ta thu được lượng nước cơm có nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Vì vậy, có thể nói sai lầm lớn nhất của con người trong việc sử dụng gạo chính là bóc lớp cám trên gạo đi.

“Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh tiểu đường , tá tràng… gia tăng nhiều hơn. Do đó, lớp cám gạo bên ngoài là một nguyên liệu rất quý”, lương y Trung khẳng định.

Ngoài việc sử dụng nước cơm, bạn có thể rang gạo còn nhiều cám, sau đó nấu cháo rồi lấy nước uống cũng rất tốt cho sức khỏe.

Việc uống hàng ngày đều đặn sẽ giúp thanh lọc, làm mát mẻ cơ thể. Bạn không nên cho thêm đường vào nước cơm vì không cần thiết và đường cũng không có lợi cho cơ thể.

“Mọi người cần chú ý là phải đun đến khi hạt gạo đã chín mới thu được nước cơm có giá trị dinh dưỡng nhất để khỏe mạnh hơn”, vị lương y này nhắn nhủ thêm.

Loading...

Nguồn: http://thuocdangianhay.com/thuoc-dan-gian/nuoc-com-bac-si-dong-y-noi-gi-ve-viec-uong-nuoc-com-moi-ngay-nghe-xong-dam-bao-ngay-nao-ban-cung-chat-nuoc-com-uong.html

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...