Home 500 BỆNH Mùa hè, mẹ cần biết bí quyết cực đơn giản trị rôm...

Mùa hè, mẹ cần biết bí quyết cực đơn giản trị rôm sảy cho bé – 100% là hết sau lần đầu tiên

107

Các mẹ con bị rôm sảy ngứa ngáy thử tắm cho con theo cách này xem sao nhé! Mình đã áp dụng và hiệu quả lắm đấy nhé!

Rôm sảy là một trong những bệnh ngoài ra cực kì dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa hè, khiến bé cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Hãy lưu lại ngay mẹo đơn giản sau đây để giúp bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Đậu Đậu nhà mình mới 6 tháng đã bị rôm, lưng và vai con toàn những nốt đỏ, có chỗ thành chùm nhỏ. Ban đêm ngủ thì con chưa biết gãi, cứ quay qua quay lại vì ngứa ! Mình thương con chỉ biết xoa xoa thôi. Thương con lắm!

Mình suy nghĩ làm sao chữa cho con mà không phải dùng đến thuốc đây!!? Đậu bị vậy sang ngay thứ 2 thì bà ngoại mua mướp đắng về xay ra rồi cho vào túi lọc lấy nước bỏ bã đi, bà nói mùa này mướp ta rẻ lắm! chưa đến chục nghìn 1 cân, mỗi ngày tắm cho Đậu 2 quả và tắm liên tiếp vài ngày cho con xem sao? Bà mua được mướp trong quê, quả cong queo xù xì nhưng như vậy mới an toàn! Mình xay nhuyễn và dùng túi vải mình tự may để lọc lấy nước cốt, rồi cho vào nước tắm liên tục trong 3 ngày, trộm vía những nốt rôm đỏ dần chìm xuống và biến mất. Bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn tắm cho Đậu nhà mình, tắm xong mát mẻ bé rất là thích!!! Các mẹ con bị rôm sảy ngứa ngáy thử tắm cho con theo cách này xem sao nhé! Mình dùng túi vải tự may để lọc lấy nước mướp đắng.

Các mẹ mua mướp ở chợ về có thể ngâm qua nước muối trước khi tắm cho con nhé!!!

Thái nhỏ

Mình thêm chút nước rồi say nhuyễn, mình xay cả hạt!

Lọc lấy nước mướp đắng, các mẹ nhớ lọc kỹ nhé. Nếu lọc không kỹ vẫn còn bã dính vào da bé có thể gây ngứa đó ạ!

Phần bã thì có thể tận dụng để đắp mặt dưỡng da cho mẹ đấy ạ. Đắp lên da, sau khoảng 20 phút, chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là được. Có thể rửa bằng nước ấm thì càng tốt. Đặc biệt đắp mướp đắng lên vùng da bị mụn sẽ thấy sảng khoái và đẹp da

Sau đó đổ vào chậu tắm, cho thêm nước nóng và để đến nhiệt độ ấm tắm cho con Mình tắm cho con xong là mẹ tắm luôn nước của con ấy, cảm giác thật là sảng khoái ạ ^^!!!

Loading...

Nguồn: http://myeva.vn/bi-quyet-cuc-don-gian-tri-rom-say-cho-va-mua/

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...