Home LÀM ĐẸP Cực kỳ quan trọng: Phụ nữ trên 40 nhất định phải biết...

Cực kỳ quan trọng: Phụ nữ trên 40 nhất định phải biết và làm theo điều này, nếu không muốn…

3519

Cực kỳ quan trọng nhé chị em: Đây là thứ đặc biệt cần thiết mà phụ nữ trên 40 nhất định phải uống mỗi ngày. 

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể phục hồi sau khi bệnh hoặc tổn thương. Tuy nhiên, sau khi bạn bước qua tuổi 40, có một số loại vitamin thiết yếu bạn cần bổ sung bằng mọi giá để ngăn ngừa bệnh tật đi kèm với tuổi tác.

Những vitamin cần thiết cho phụ nữ trên 40 – Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là một số vitamin không thể thiếu với phụ nữ quá tứ tuần:

B12

Đầu tiên là vitamin B12. Đây là loại vitamin cần thiết cho hoạt động của não và chức năng bình thường của máu. Cá, thịt gà và thịt là nguồn vitamin B12 tuyệt vời và được cơ thể hấp thu hiệu quả khi bạn còn trẻ.

Tuy nhiên, khi cơ thể già đi, bạn không thể hấp thu vitamin này thích hợp nữa. Do đó, bạn cần uống viên bổ sung B12. Đây là vitamin có thể hòa tan trong nước, vì thế nếu lỡ dùng quá nhiều thì nó sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu. Tuy nhiên, liều lượng khuyến nghị cho bạn là 2.4mg/ngày.

Canxi

Phụ nữ tuổi 40 cần uống canxi để ngăn một số bệnh như đau tim, đột quỵ và loãng xương, đồng thời ngăn gãy xương. Khi cơ thể thiếu canxi, nó sẽ lấy khoáng chất này từ xương. Đây là lí do vì sao phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên uống nhiều canxi.

Chị em trên 40 nên hấp thụ 1000mg canxi mỗi ngày. Họ cũng nên ăn những thực phẩm giàu canxi như sữa, đậu, đậu phụ, cải bó xôi, cá, vv.

Vitamin D

Vitamin thiết yếu tiếp theo cho những phụ nữ quá tứ tuần là vitamin D. Bạn cần vitamin này để phòng ngừa vài loại ung thư khác nhau, bệnh gan, tiểu đường và tim mạch. Để cơ thể hấp thụ được canxi thì vitamin đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Loading...

Nguồn vitamin D tốt nhất là ánh nắng mặt trời. Bơ sữa, ngũ cốc, hạt và cá cũng là nguồn vitamin tuyệt vời. Liều lượng khuyến nghị mỗi ngày là 4000IU.

Ảnh minh họa: Internet

Magie và kali

Magie và kali cũng vô cùng cần thiết cho phụ nữ trên 40 để phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Liều lượng khuyến nghị cho magie là 320g/ngày và kali là 4.7g/ngày.

Xem thêm: 

Bếp ga bẩn rồi gỉ sắt cứ bôi thứ này 20 phút sau bếp sạch bong, sáng như mới, các mẹ nội trợ nên biết

Nguồn: http://thuockidieu.com/song-khoe/day-la-thu-dac-biet-can-thiet-ma-phu-nu-tren-40-nhat-dinh-phai-uong-moi-ngay.html

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...