Home SỨC KHỎE Người phụ nữ dùng 6 điều sau để khiến tế bào ác...

Người phụ nữ dùng 6 điều sau để khiến tế bào ác tính biến mất mặc dù phát hiện bệnh ung thư tới 9 lần

514

Phát bệnh ung thư tới 9 lần, người phụ nữ dùng 6 điều sau để khiến tế bào ác tính biến mất. Đọc ngay để tham khảo nhé

9 lần bị ung thư vú tấn trong trong 7 năm nhưng bà mẹ 2 con này chưa một lần chịu thua trong cuộc chiến dài hơi chống lại căn bệnh quái ác.

Bà mẹ 2 con Emma Hannigan – một tác giả viết sách với những tác phẩm được nhiều người biết đến ở Ireland. Dù chị đã cắt bỏ mô vú, buồng trứng và ống dẫn trứng để giảm nguy cơ phát triển ung thư, tuy nhiên, mầm mống căn bệnh chết người này vẫn không buông tha và hành hạ chị 9 lần trong 7 năm, điều tuyệt vời là chị không bao giờ cảm thấy nản và muốn bỏ cuộc trong “cuộc chiến” này.

Cắt bỏ buồng trứng và 2 bên vú vẫn không “chạy thoát” khỏi ung thư

Tháng 8/2005, cuộc sống yên bình của Emma và gia đình bất ngờ khi đảo lộn khi chị phát hiện mình mang gene ung thư đột biến, được gọi là BRCA1 ở độ tuổi 33. Điều này đồng nghĩa nguy cơ chị bị ung thư vú lên đến 85% và 50% sẽ phát triển thành ung thư buồng trứng.

Emma cho biết, cả bố mẹ chị đều mang gene này. Chị gái của chị cũng tử vong vì căn bệnh ung thư buồng trứng, 3 người dì của chị cũng qua đời vì ung thư.

Sau đó, cô đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ cả buồng trứng và hai bên vú  dù thời điểm đó chị chưa có biểu hiện bệnh, nhưng lúc nào chị cũng có cảm giác mình đang mang một quả bom hẹn giờ.

Vì thế, chị đã lựa chọn cách phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và mô vú hơn là ngồi chờ đợi khi khối u phát triển để tự bảo vệ mình.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực ngăn ngừa căn bệnh quái ác này đều thất bại. Sau khi phẫu thuật, các mô vú của cô đã được gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy những dấu hiệu sớm của ung thư. Nhưng các bác sĩ cho biết đó là tế bào tiền ung thư. Ung thư vú có thể lây lan sang các hạch bạch huyết.

Bắt đầu kể từ thời điểm đó, chị Hannigan đã chiến đấu với căn bệnh ung thư này với nghị lực kiên cường đáng kinh ngạc tới 9 lần bệnh tái phát, cao điểm nhất là tới 4 đợt phát bệnh trong cùng 1 năm.

Chiến binh mạnh mẽ 9 lần đánh bại ung thư vú trong 7 năm

Tháng 6 năm 2007, lần đầu tiên Emma được chẩn đoán bị ung thư vú.  “Năm 2007, các bác sĩ chẩn đoán tôi bị ung thư ở mô vú và cổ, vai và dưới cánh tay, kèm theo đó bệnh viêm da, một bệnh tự miễn”, chị Emma kể lại.

Loading...

Đến tháng 1/2007, chị bị đau cơ và phát ban, Cánh tay và chân của chị bắt đầu có triệu chứng co lại. Mặt, đầu, tay và thân trên cũng xuất hiện phát ban gây ngứa.

Xem thêm: 

Đầu tháng mà để thứ này vào ví tiền bạc tự động đổ vào ào ào như thác đổ, ai cũng nên biết

Nguồn: http://soha.vn/phat-benh-ung-thu-toi-9-lan-nguoi-phu-nu-dung-6-dieu-sau-de-khien-te-bao-ac-tinh-bien-mat-20170911163440908.htm

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

Loading...